6 Điều cấm kỵ khi thiết kế cửa chính cho gia đình

Bên cạnh các yếu tố về công năng và thẩm mỹ trong thiết kế xây dựng nhà thì yếu tố phong thủy cũng cần đặc biệt chú ý và không thể bỏ qua. Trong đó, cửa chính là nơi ảnh hưởng nhiều đến phong thủy gia đình, bởi nó nạp năng lượng, khí tốt cho cả nhà. Nếu bố trí cửa chính đúng hướng, tuân thủ các nguyên tắc trong thiết kế thì gia đình mới được might mắn, hạnh phúc và ngược lại. Cùng công ty cung cấp vách ngăn vệ sinh chịu nước CP Hợp tác thế hệ mới tìm hiểu qua những thông tin sau:


Tránh tự tiện chọn hướng cửa chính

Hướng cửa quyết định nhiều đến phong thủy không chỉ ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình.Vì thế, khi thiết kế cửa chính cần chú ý đến hưởng cửa, không được tự tiện chọn hướng cửa trong xây dựng. Để xác định đúng hướng cửa, có thể tham khảo các thầy phong thủy, sách phong thủy trước khi thiết kế nhà hoặc mua nhà mới. Họ sẽ dùng la bàn phong thủy để tìm điểm âm dương cân bằng hợp nhất, từ đó chọn ra điểm lắp đặt cửa chính cho ngôi nhà.
Không thiết kế cửa chính nhà ở đối diện với thang máy.

Trong nhà ở, khi thiết kế cửa chính đối diện với thang máy sẽ hình thành vấn đề nhìn ngó của người qua kẻ lại, chủ nhà có cảm giác bị soi mói, bí mật riêng tư không được đảm bảo. Điều read more này tạo cảm giác bất an cho chủ nhà, vì thế khi thiết kế cần tránh hướng thang máy, hoặc khi lắp đặt thang máy here cần tránh hướng cửa chính.
Cấm kỵ đặt giường ngủ đối diện cửa chính

Khi đặt giường ngủ đối diện với cửa chính sẽ ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của chủ nhân, tâm trạng người nằm trên giường không ổn định, sai sót trong công việc. Để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến với gia đình, nên buông rèm hoặc sử dụng vách ngăn di động để giảm ảnh hưởng không tốt.
Không để cửa chính quá cao hoặc quá thấp.

Khi thiết kế cửa chính cũng cần chú ý đến chiều cao của cửa. Cửa chính của nhà nếu xây quá cao làm tản mát khí, dễ bị thị phi. Ngược lại, cửa ra vào quá thấp sẽ gây cản trở cho người có chiều cao, chủ về tượng cứu người, không cát lợi. Vì thế, khi thiết kế chú ý kích thước cửa chính phải tương xứng với chiều cao, rộng của ngôi nhà ở.
Cấm kỵ đặt gương trong nhà đối diện cửa chính

Nhiều gia đình thường bố trí tấm gương lớn, gương có thể soi toàn thân đối diện với cửa chính, vừa bước chân vào nhà là thấy. Điều này theo phong thủy là không hề tốt, gương đối diện với cửa chính sẽ sinh ra tà khí rất lớn, ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của người trong gia đình. Vì thế cần chú ý để có thể đặt gương được đúng vị trí nhất.
Cửa chính cấm kỵ đối diện đường lớn, ngõ cụt.

Cá»­a chính trong nhà khi thiết kế cần chú ý không nên đối diện vá»›i đường lá»›n, ngõ cụt hoặc vừa mở cá»­a là thấy đường Ä‘i, đặc biệt không nên đối diện vá»›i nhà kho hoặc miếu thờ. Điều này sẽ khiến gia chủ hao hụt về tài sản, cuá»™c báo giá tấm compact sống không phát triển, không tốt cho phong thủy. Vì thế khi thiết kế cần lÆ°u ý tránh những yếu tố này.

Trên đây là một số lưu ý về việc thiết kế cửa chính cho gia đình mà chúng tôi muốn giới thiệu đến khách hàng. Để lựa chọn những sản phẩm phụ kiện vách ngăn khu vệ sinh chất lượng nhất, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *